Tái tạo lại công thức kem chocolate nổi tiếng của Starbucks cho cuối tuần oi ả

Cùng tái tạo lại 2 công thức kem chocolate nổi tiếng của Starbuck nhé! Đảm bảo hương vị không thua kém gì ngoài quán đâu nè.

 

CÔNG THỨC KEM CHOCOLATE 1:

Vị béo của nước cốt dừa, vị nồng nàn của cacao và espresso trong công thức kem chocolate này sẽ làm bạn thích thú nhé!

NGUYÊN LIỆU

  • 140g hạt điều chưa rang
  • 1+1/2 chén nước cốt dừa
  • 1/4 chén + 2 muỗng canh bột cacao (hoặc socola đen đun nóng chảy)
  • 1/2 chén + 3 muỗng canh đường thốt nốt
  • 1 muỗng cà phê vani
  • 2 muỗng cà phê espresso (cafe hòa tan)
  • 1/8 muỗng cà phê muối

HƯỚNG DẪN

  1. Ngâm hạt điều  trong nước lọc khoảng 5-6 giờ. Sau đó rửa sạch và để ráo nước hoàn toàn.
  2. Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố. Bấm xay ở tốc độ mạnh cho đến khi đều.
  3. Nếm thử và gia giảm lượng cafe, đường theo ý muốn.
  4. Đổ hỗn hợp vào máy làm kem. Thế là xong
  5. Nếu bạn không có máy làm kem, có thể cho vào hộp đợi kem đông, đánh kem bằng nĩa sau mỗi 2-3 tiếng để đông, làm khoảng 3-4 lần kem sẽ hết dăm đá.

 

CÔNG THỨC KEM CHOCOLATE 2:

Hoàn toàn không có sữa nguồn gốc động vật :). Có thể dành cho các bạn ăn chay nhé.

NGUYÊN LIỆU

  • 2 trái chuối, cắt lát nhỏ, để đông lạnh
  • ½ chén bột cacao nguyên chất (hoặc socola đen đun nóng chảy)
  • 1 chén nước cốt dừa
  • ½ chén chocolale chip

HƯỚNG DẪN

  1. Cho nước cốt dừa, bột cacao, chuối vào máy xay sinh tố, xay mịn.
  2. Cho chocolate chip vào, trộn đều.
  3. Cho hỗn hợp kem vào hộp, đóng lại và để lạnh 1,5 tiếng.
  4. Dùng nĩa xới tung kem lên 1 lần, dàn phẳng và tiếp tục để lạnh tới khi kem đông.

2 công thức kem chocolate thật đơn giản nhưng hương vị rất tuyệt vời. Cùng thử xem nhé!

Tham khảo nguyên liệu bột cacao và Socola 100% bơ cacao nguyên chất tại đây nhé!

--------------------------------------------
Belgian Chocolate Shopping - Chuyên cung cấp Socola Bỉ cao cấp
📌 website: www.chocolate.com.vn
📌 Hotline: 0961 668 480/ 0933 107 495

Bình luận của bạn