Socola và rượu: những yếu tố tạo nên sự kết hợp ngọt ngào

Kết hợp Socola và rượu là một đề tài gây tranh cãi với những chuyên gia thưởng thức rượu. Hương vị mãnh liệt và mang tính chi phối khiến việc kết hợp chúng cần nhiều sự cẩn trọng và tinh tế của vị giác.

Nếu bạn dùng một ly rượu vang khô (rượu vang không ngọt) cùng với một thanh socola đen, vị của rượu sẽ trở nên đắng và chua. Sự mất cân bằng vị này gây ra bởi sự xung đột giữa socola và rượu, khi cả hai đều chứa hàm lượng cao flavanol (một loại tannin).

Hình ảnh có liên quan

Dưới đây là một vài nguyên tắc cơ bản trong việc kết hợp socola – rượu với mục đích đơn giản hóa sự phức tạp của tannin và vị giác, đồng thời lưu giữ sự gợi cảm đầy mê hoặc của rượu và socola.

Kết quả hình ảnh cho chocolate and wine

1.Độ ngọt:

Nếu chọn một loại rượu ngọt ngào hơn một chút so với loại socola, hương vị socola sẽ được nổi bật lên với sự hỗ trợ của ly rượu nhẹ. Vì vậy bạn hãy chọn loại socola trước, sau đó chọn loại rượu đi kèm phù hợp.

2. Chọn socola tương đồng với rượu:

Loại socola với vị dịu dàng và thanh nhã sẽ phù hợp với rượu nhẹ, và loại socola với % cocoa lớn hơn nên được kết hợp với loại rượu mạnh.

3. Thử từ loại nhẹ đến loại mạnh hơn:

Nếu bạn chưa quyết định được nên kết hợp chúng theo cách nào là phù hợp, hãy chuẩn bị nếm thử socola và rượu cùng nhau. Để chắc chắn rằng vị giác của bạn vẫn đủ nhạy cảm cho nhiều lần thử, thử từ loại nhẹ (socola trắng) đến loại mạnh hơn (socola đen) bạn nhé.

4. Chọn socola tươi cao cấp.

Dưới đây là một vài cách kết hợp socola – rượu  theo nguyên tắc được Chocolatehn đề cập phía trên:

Socola trắng:

Sự chiều chuộng ngọt ngào của vị giác đến từ Belcholat White Chocolate với 30% cocoa sẽ phù hợp với những loại rượu ngọt như:

  • Moscato d’Asti.
  • Rosé Port.
  • German Riesling.
  • Orange Muscat.
  • Champagne.
  • Fruity Chardonnay.

Socola nâu:

  • Pinot Noir.
  • Merlot.
  • Champagne.
  • Shiraz.
  • PX Sherry.

Socola đen:

Socola đen với hàm lượng cocoa lớn đem đến sự kết hợp hoàn hảo cùng loại rượu mạnh, mùi hương quyền lực và các vị quả nồng nhiệt.

  • Cabernet Sauvignon.
  • PX Sherry.
  • Zinfandels.
  • Merlot.
  • Port.

Fly-Me-To-The-Moon-Chocolate-S245

Socola Praline của Bỉ:

  • Socola nhân Bạc hà mát lạnh: Cabernet Sauvignon, Shiraz.
  • Socola nhân các loại hạt: Tawny Port, PX Sherry.

Hoặc muốn đơn giản hơn, bạn hãy thử vị Socola rượu tươi của Belcholat. Với bộ Socola tươi nhân rượu của Belcholat bạn không cần phải bỏ ra số tiền lớn để sở hữu những loại rượu ngon bậc nhất thế giới nhưng vẫn có thể “nhâm nhi” hương vị cay nồng của rượu hòa lẫn sự ngọt ngào, vị đắng nhẹ nhàng của Socola.

Tham khảo thông tin chi tiết tại: http://belcholat.com/danh-muc-san-pham/belcholat/fresh-chocolate

 

Bình luận của bạn