Suốt 24 năm qua, Belcholat Chocolate tự hào viết những chương truyện ngọt ngào về nét tinh hoa ẩm thực Vương quốc Bỉ ở nơi đất Việt...
Gọi chúng tôi: 0936217445 Giờ mở cửa: 8h00 - 22h00 (hàng ngày)
BELCHOLAT CHOCOLATE

Cách thưởng thức Chocolate nóng ngày giao mùa

Thứ Bảy, 08/09/2018
Belcholat Chocolate Shopping

Những ngày giao mùa, Hà Nội trở nên dịu dàng đến lạ, ra đường chỉ muốn hít thật đầy một bụng không khí, rồi thong dong, ăn một thứ gì đó âm ấm, hít hà mùi hương toả ra từ cốc chocolate nóng trên tay và tự thấy lòng mình nhẹ như nắng. 

Những ngày này, chocolate trở thành thức uống quen thuộc đối với rất nhiều người, vị đắng khẽ, vị ngọt ngào hay vị an yên của mùa thu đều gói gọn trong một chiếc cốc. Nhưng điều tuyệt diệu hơn cả, uống chocolate đúng cách và đúng lúc không chỉ đem lại tác dụng giải khát mà còn hỗ trợ cho sức khoẻ rất nhiều.

Chúng ta đã biết rằng, socola mang lại rất nhiều lợi ích như chống oxy hóa mạnh mẽ giúp ngăn ngừa bệnh tim, giảm nguy cơ ung thư cũng như lo âu và căng thẳng bởi chúng làm tăng lượng edorphin trong cơ thể. Đặc biệt, socola nguyên chất (không chứa đường và sữa) còn có tác dụng giảm cân. Vậy thì thay vì nhâm nhi 1 thanh chocolate, hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng thực phẩm này như một thức uống để thấy được hết những lợi ích của chúng nhé!

Uống chocolate “đúng chuẩn”

Sự lưa chọn tốt nhất để có một thức uống bổ dưỡng là chocolate đen – loại chocolate chứa hàm lượng cacao cao, ngoài những tác dụng chúng mang lại thì chocolate đen có một hương vị rất đậm đà đấy!

Chocolate đen dùng làm thức uống nóng cũng giống như cacao, rất có lợi cho sức khỏe, bởi nhiều chất oxy hóa sẽ được giải phóng khi chúng nóng lên. Một cốc chocolate đen nóng chứa hợp chất phenolic tương đương với gallic acid, là chất chống oxy hóa dùng để điều trị xuất huyết nội, tiểu đường. Các flavonoid trong chocolate nóng cũng giúp ngăn ngừa tiểu cầu trong máu tự hòa lẫn nhau và hình thành cục máu đông. Theo nhiều nghiên cứu cho rằng, uống chocolate nóng có thể giúp bạn suy nghĩ tốt hơn, bớt căng thẳng và mệt mỏi. Các flavonoid làm tăng lưu lượng máu tới não, giảm nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ do giảm lượng máu tới não.

Thời điểm thích hợp để uống chocolate

Hãy note lại những thời điểm dưới đây mà bạn cần bổ sung ngay cho mình một cốc chocolate nóng nhé!

– Chocolate đen cung cấp sắt, canxi, vitamin A, D, C, B1 và E rất tốt cho da. Nên uống một cốc chocolate nóng sau bữa sáng khoảng 1 tiếng hằng ngày sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng khô da đáng kể đó nhé!

– Một cốc chocolate nóng sau khi chạy hoặc luyện tập thể thao để đẩy nhanh phục hồi sau khi tập thể dục cường độ cao, nó giúp bù lại chất điện giải bị mất trong quá trình hoạt động.

– Mỗi khi căng thẳng và mệt mỏi, hãy chọn cho mình một cốc chocolate nóng để tinh thần được thư giãn và giảm stress nhé!

– Có thể dùng chocolate nóng làm thức uống kèm cho bữa ăn sáng để có một tinh thần khỏe khoắn cho một ngày dài hoạt động.

– Thay vì nhâm nhi 1 thanh chocolate, hãy dùng 2 cốc chocolate đen nóng mỗi ngày, đó cũng là cách giảm cân đơn giản và không mất quá nhiều thời gian nhé!

Tin liên quan

ORANGE CHOCOLATE - TRONG TRẺO NHƯ SỚM MAI TRONG VEO

Thứ Bảy, 13/04/2024
-
Belcholat Chocolate

Về lại với sự trong trẻo của tâm hồn, tìm cho mình chốn an yên nơi tâm trí, tận hưởng...

KHÔNG GIAN XANH GIỮA LÒNG THỦ ĐÔ VỒN VÃ

Thứ Năm, 11/04/2024
-
Belcholat Chocolate

  Không tiếng còi xe inh ỏi, không khói bụi phủ đầy như sương giăng, không có tòa nhà chọc trời...

QUÀ TẶNG CHOCOLATE - LƯU LẠI DẤU ẤN NGỌT NGÀO 

Thứ Sáu, 22/03/2024
-
Belcholat Chocolate

Belcholat vẫn liên tục mang đến những món quà cá biệt hóa được THIẾT KẾ RIÊNG ghi đậm dấu ấn...

0
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Ước mơ xanh